Chủ Nhật, 5 tháng 5, 2024

KIỂM NGHIỆM SẢN PHẨM BÚN, PHỞ KHÔ - VIETCERT

 

KIỂM NGHIỆM SẢN PHẨM BÚN, PHỞ KHÔ

1. Kiểm nghiệm bún, phở khô là một hình thức kiểm soát chất lượng sản phẩm; đánh giá chất lượng của sản phẩm nhằm đảm bảo uy tín nhà sản xuất bún, phở khô và cũng như quyền lợi người tiêu dùng. Đây là hoạt động bắt buộc các doanh nghiệp thực hiện theo quy định pháp luật. Ngoài ra, kiểm nghiệm sản phẩm còn là hồ sơ pháp lý bắt buộc để doanh nghiệp công bố chất lượng sản phẩm bún khô trước khi đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Tuy nhiên, không ít doanh nghiệp đã bỏ qua bước quan trọng này, đa phần là do chưa nắm bắt được quy trình về kiểm nghiệm sản phẩm.

Bún khô


https://vietcert-centre.blogspot.com/2024/05/xay-dung-chi-tieu-kiem-nghiem-thuc-pham.html

2. Kiểm nghiệm bún, phở khô căn cứ vào đâu?

-        Quyết định số 46/2007/QĐ-BYT ngày 19/12/2007 về việc ban hành “Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm”.

-        Quy chuẩn QCVN 8-1:2011/BYT ngày 13/01/2011 về việc ban hành “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm độc tố vi nấm trong thực phẩm”.

-        Quy chuẩn QCVN 8-2:2011/BYT ngày 13/01/2011 về việc ban hành “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm”.

-        Quy chuẩn QCVN 8-3:2012/BYTngày 01/03/2012 về việc ban hành “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm”.

-        Trước khi doanh nghiệp tiến hành công bố chất lượng bún, phở khô cần phải có kết quả kiểm nghiệm bún, phở khô đạt tiêu chuẩn theo quy định tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP

-        Có kết quả kiểm nghiệm sản phẩm giúp cho doanh nghiệp hoàn thiện sản phẩm, tự tin đáp ứng được các yêu cầu của nhà nước và Luật An toàn thực phẩm. Đảm bảo chất lượng và uy tín doanh nghiệp.

3. Đối tượng thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm bún, phở khô

– Các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh bún, phở khô;

– Các nhà nhập khẩu sản phẩm bún, phở khô muốn lưu hành sản phẩm tại Việt Nam;

– Công ty nước ngoài muốn tham gia vào lĩnh vực sản xuất, kinh doanh sản phẩm bún, phở khô trên thị trường Việt Nam.

4. Quy trình thực hiện kiểm định sản phẩm bún, phở khô

4.1 Bước thứ nhất: Tư vấn kiểm nghiệm sản phẩm theo QUY CHUẨN – QUY ĐỊNH PHÁP LÝ. Kiểm nghiệm sản phẩm bún, phở khô theo:

·       Quyết định số 46/2007/QĐ-BYT ngày 19/12/2007 về việc ban hành “Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm”.

·       Quy chuẩn QCVN 8-1:2011/BYT ngày 13/01/2011 về việc ban hành “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm độc tố vi nấm trong thực phẩm”.

·        Quy chuẩn QCVN 8-2:2011/BYT ngày 13/01/2011 về việc ban hành “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm”.

·        Quy chuẩn QCVN 8-3:2012/BYTngày 01/03/2012 về việc ban hành “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm”.

-Vietcert lên chỉ tiêu theo đúng quy định mới nhất và đúng bản chất sản phẩm; để có kết quả kiểm nghiệm đạt hết tất cả tiêu chí và trung thực.

4.2 Bước thứ hai: Nhận mẫu và kiểm nghiệm

–  Khách hàng chuẩn bị mẫu, sau đó gửi mẫu đến trung tâm kiểm nghiệm Viện Năng Suất chất Lượng Deming

–  Vietcert sẽ gửi mẫu đến trung tâm kiểm nghiệm Viện Năng Suất Chất Lượng Deming được Nhà nước công nhận; để tiến hành kiểm nghiệm cho khách hàng;

–  Theo dõi quá trình kiểm nghiệm của trung trung tâm kiểm nghiệm cho đến khi có kết quả.

4.3 Bước thứ ba: Nhận kết quả kiểm nghiệm

– Nhận kết quả kiểm nghiệm tại trung tâm và giao tận nơi cho khách hàng

– Hoàn thành dịch vụ kiểm nghiệm sản phẩm; và hỗ trợ khách hàng tư vấn hậu kiểm (nếu có).

 Lưu ý

– Hệ thống trung tâm kiểm nghiệm sản phẩm phải được được đánh giá và công nhận theo tiêu chuẩn ISO 17025 (tiêu chuẩn quốc tế về công nhận phòng thử nghiệm đáp ứng yêu cầu chung về năng lực thử nghiệm và hiệu chuẩn bởi tổ chức VILAS).

– Kết quả kiểm nghiệm có giá trị trên toàn quốc và được sự chấp thuận của các cơ quan: Cục An toàn thực phẩm, Sở Y tế các tỉnh thành, Hải quan, Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp, Sở Nông nghiệp và các Chi Cục trực thuộc.

Thời gian hoàn thành

Kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm bún, phở khô kết quả nhận được khoản 7-10 ngày

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình VietCert - Deming sẽ là đơn vị uy tín và tin cậy của các doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu về thử nghiệm bún, phở khô.

☎️Hotline: 0903 577 089

📲Fanpage: vietcert.org

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét