Thứ Ba, 14 tháng 5, 2024

THỬ NGHIỆM BÁNH QUY SOCOLA - VIETCERT

 THỬ NGHIỆM BÁNH QUY SOCOLA - VIETCERT





 Ngày Quốc tế thiếu nhi đang đến cận kề, bên cạnh các hoạt động vui chơi, giải trí diễn ra thì các loại bánh quy socola cũng là một phần không thể thiếu của ngày đặc biệt này. Tuy nhiên, các loại bánh quy trên thị trường có thật sự chất lượng hay không? Tại sao cần phải lên chỉ tiêu kiểm nghiệm bánh quy socola? Và các chỉ tiêu kiểm nghiệm bánh là gì? Đều là những vấn đề được rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp quan tâm.

I. Tại sao phải thực hiện kiểmn ghiệm bánh quy socola

- Dù xem xét trên phương diện người tiêu dùng hay nhà sản xuất thì việc thực hiện các chỉ tiêu kiểm nghiệm bánh quy socola cũng là việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết vì:

- Đối với người tiêu dùng: bánh quy socola là loại thực phẩm rất phổ biến trên thị trường. Đặc biệt, bánh quy socola là mặt hàng được tiêu thụ lớn bởi trẻ em, do đó việc kiểm nghiệm bánh kẹo là cần thiết để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như sức khỏe người tiêu dùng

- Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh quy: theo quy định hiện hành, trong Nghị định số 15/2018/NĐ-CP quy định, bánh quy socola thuộc nhóm sản phẩm tự công bố, do đó các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh quy phải tiến hành kiểm nghiệm và công bố các chỉ tiêu kiểm nghiệm bánh quy theo quy định trước khi đưa bánh ra thị trường để xác định các chỉ số về vệ sinh an toàn thực phẩm; quy chuẩn trước khi đóng gói, sản xuất; đánh giá nguyên liệu đầu vào; khẳng định phương pháp sản xuất đã đạt tối ưu và đạt an toàn thực phẩm cũng như thể hiện đặc điểm nổi trội của sản phẩm để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng nên việc lên chỉ tiêu kiểm nghiệm bánh quy được xem là việc làm bắt buộc giúp các đơn vị sản xuất có căn cứ làm thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm để hoạt động kinh doanh và nâng cao uy tín của mình.

II. Cơ sở pháp lý

Các chỉ tiêu kiểm nghiệm bánh quy socola sẽ được căn cứ vào cơ sở pháp lý của các quy định, quy chuẩn sau:

- Quyết định số 46/2007/QĐ-BYT ngày 19/12/2007 Về việc ban hành Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm.

- QCVN 8-2:2011/BYT về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm.

- QCVN 8-1:2011/BYT về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm độc tố vi nấm trong thực phẩm.

- QCVN 8-3:2012/BYT về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm.

III. Các đối tượng cần kiểm nghiệm bánh quy socola

 Hiện nay, các đồi tượng cần tiến hành lên chỉ tiêu kiểm nghiệm bánh quy socola và tự công bố sản phẩm bao gồm: cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh bánh quy ra thị trường; các nhà nhập khẩu các loại bánh quy socola muốn lưu hành sản phẩm tại Việt Nam, các công ty nước ngoài muốn tham gia vào lĩnh vực sản xuất, chế biến bánh quy socola trên thị trường Việt Nam

IV. Yêu cầu bao bì sản phẩm

Bao bì sản phẩm sẽ tuân thủ các quy định sau đây, dựa trên Nghị định 43/2017/NĐ-CP:

- Tên hàng hoá: bao bì và mẫu nhãn bánh quy socola phải ghi rõ tên hàng hoá để nhận biết sản phẩm thuộc loại nào.

- Tên và địa chỉ của tổ chức chịu trách nhiệm về hàng hoá: ghi thông tin chi tiết của doanh nghiệp đưa sản phẩm ra thị trường, nếu đơn vị sản xuất đồng thời là đơn vị thương mại thì ghi thông tin đơn vị sản xuất.

- Xuất xứ hàng hoá: bao bì và mẫu nhãn phải cung cấp thông tin về xuất xứ của sản phẩm bánh socola.

- Thông tin về định lượng: cần cung cấp thông tin về ngày sản xuất, hạn sử dụng, cảnh báo liên quan, thành phần của sản phẩm, hướng dẫn sử dụng và hướng dẫn bảo quản.

Trước khi sản xuất bao bì số lượng lớn, nhà sản xuất phải thiết kế một file mẫu nhãn hình ảnh sản phẩm hay còn gọi là file thiết kế bao bì sản phẩm, thông tin trên file thiết kế phải phù hợp với các thông tin của hồ sơ đính kèm bên trên để được kiểm duyệt trước khi tiến hành in ấn bao bì sản phẩm.

Hy vọng với chia sẻ trên đây, bạn đọc sẽ hiểu hơn về các tiêu chuẩn kiểm nghiệm rượu bia, đồ uống có cồn quan trọng cần thực hiện để có thể đảm bảo an toàn và đáp ứng chất lượng theo quy định pháp luật.

Với mong muốn hỗ trợ doanh nghiệp nhanh chóng có được phiếu kiểm nghiệm hợp lệ, Vietcert đã triển khai dịch vụ xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm thực phẩm với mục đích: kiểm soát chất lượng, công bố sản phẩm, kiểm nghiệm định kỳ, …

Hãy liên hệ ngay với VIETCERT để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất, phục vụ 24/24.

Hotline 0905 527 089 

Fanpage: Vietcert Centre 

Website www.vietcert.org

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét